Trên thị trường có rất nhiều dòng gạt mưa khác nhau và thiết kế của chúng cũng khác nhau, nhưng thiết kế gạt sẽ tập trung 3 thiết kế sau đây:

Gạt Kim loại truyền thống (hay còn gọi là Xương cứng)

Khung gat xuong cung

Đây là loại cần gạt nước mà bạn sẽ thấy trên hầu hết các loại xe trước năm 2010 và đôi khi là gạt tiêu chuẩn trên những chiếc xe mới rẻ hơn. Đó là một thiết kế kiểu cũ và không đặc biệt hiệu quả ở tốc độ cao vì gió có thể bị cuốn vào các khoảng trống trong khung hình.

Những lưỡi dao này cũng có xu hướng dễ bị gỉ và ăn mòn vì chúng được làm từ kim loại tiếp xúc. Do đó, chúng có xu hướng kém bền hơn so với các lựa chọn khác vì chúng bị mòn nhanh hơn

Gạt Hybrid ( Hay còn gọi là gạt 3 khúc)

Khung gat 3 khuc

Gạt mưa ô tô hybrid (3 khúc) là trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe Nhật Bản sau năm 2010. Đây thực chất là một chiếc gạt mưa dạng khung truyền thống với lớp vỏ nhựa bên ngoài. Vỏ cung cấp một số cấp độ bảo vệ cho các thành phần kim loại bên trong, chúng được thiết kế công nghệ cánh gió giúp gạt ôm kính lái. hiện nay các hãng xe châu á thường sử dụng gạt Hybrid này cho xe của họ.

Gạt lưỡi Phẳng (hay còn gọi là Aero, Euro, Xương mềm)

Khung luoi phang

Gạt nước dạng lưỡi phẳng được cấu tạo độc đáo với một thanh thép chạy dài theo gạt và được bao bọc hoàn toàn bên trong và một lớp phủ nhựa hợp lý. Do cấu hình tối giản và hợp lý, chúng cho đến nay là hiệu quả nhất ở tốc độ cao. Việc thiếu hoàn toàn các bộ phận kim loại tiếp xúc cũng đảm bảo chúng không dễ bị gỉ và ăn mòn, do đó tuổi thọ lâu hơn so với 2 dòng gạt trên. Hiện nay các hãng xe châu âu luôn lựa chọn gạt nước lưỡi phẳng cho các xe của họ.

Vậy khung nào là tốt nhất?

Gạt lưỡi phẳng lâu đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn được lựa chọn trên các loại xe cao cấp và hiệu suất cao, vì những ưu điểm rõ ràng của chúng đang trở thành tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp xe hơi mới.

Những loại này không chỉ hoạt động tốt hơn ở tốc độ, mà do hoàn toàn không có các bộ phận kim loại tiếp xúc, chúng bền hơn và kéo dài hơn so với các cần gạt nước khung kim loại truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *