DENSO là nhà sản xuất thiết bị gốc (OE) và nhà cung cấp hệ thống hàng đầu cho các nhà sản xuất xe (VM) trên toàn cầu và là công ty tiên phong trong việc thiết kế và phát triển nhiều giải pháp sản phẩm. Sản phẩm gạt nước mưa denso cũng không ngoại lệ, nhưng điều gì khiến chúng trở nên tốt như vậy?

Để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của DENSO, các lưỡi gạt nước của công ty – dù dành cho phụ kiện OE với VM hay để phân phối cho thị trường hậu mãi Châu Âu – phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra và một loạt các bài kiểm tra khắt khe trước khi chúng được thêm vào chương trình gạt nước. Để thực hiện các bài kiểm tra này, DENSO có một cơ sở đặc biệt tại Nhật Bản, nơi các bài đánh giá sau được thực hiện, để đảm bảo mỗi sản phẩm mới đều đạt tiêu chuẩn.

Xác nhận cấu trúc

Đánh giá cấu trúc về cơ bản là kiểm tra trực quan để xác định số lượng điểm cố định / áp suất, để đạt được áp suất phân bổ đều trên kính chắn gió để lau tốt: số lượng điểm cố định / áp suất và khoảng cách được xác định và loại bộ chuyển đổi là gì được sử dụng, ví dụ như đó là một bộ điều hợp nhiều clip hay một bộ điều hợp OE. Ngoài ra, độ bền kéo cao su của lưỡi gạt nước được kiểm tra bằng cách đo lực cần thiết để thực sự kéo nó ra khỏi khung, đây cũng là một bài kiểm tra an toàn quan trọng, vì điều quan trọng là cao su không trượt khỏi lưỡi gạt nước khung trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khả năng phục vụ lắp ráp và tháo lắp

Trong vận hành thủ công, việc lắp ráp và ngược lại, việc tháo lắp lưỡi gạt nước vào và tắt của cánh tay gạt nước được đánh giá là có thể thực hiện một trong hai thao tác dễ dàng như thế nào. Đương nhiên, không quá trình nào sẽ gây ra bất kỳ vấn đề nào cho người dùng cuối.

Kiểm tra sự phù hợp sau khi cài đặt

Sau khi các cánh gạt nước đã được gắn vào tay gạt và được lắp vào xe, không chỉ xác minh phạm vi phủ sóng trên kính chắn gió mà còn cả hình dạng của chúng, được đánh giá là điều quan trọng là các cánh gạt nước không tiếp xúc với cần gạt nước. vì sự tiếp xúc gây ra sự phân bố áp suất không đều và khả năng lau kính chắn gió kém, cũng như tạo ra tiếng ồn khi tiếp xúc khó chịu cho người lái xe.

Kiểm tra hiệu suất ban đầu

Trong quá trình kiểm tra hiệu suất, các đặc điểm sau được đánh giá:

  • Hiệu suất lau: Các cánh gạt mưa denso được lắp trên băng ghế thử nghiệm mô phỏng môi trường thực, được thiết kế đặc biệt với tốc độ lau cao và thấp, bật và tắt phun nước, v.v., để đánh giá chính xác cách chúng hoạt động trên kính chắn gió trong các điều kiện khác nhau. Để xác định xem các cánh quạt có đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của DENSO hay không, hiệu suất lau được đánh giá dựa trên xếp hạng năm mức trong đó chúng phải đạt ít nhất ba điểm sau khoảng thời gian bền là 100.000 chu kỳ lau.
  • Độ ồn: Một khía cạnh rất quan trọng là độ ồn của các lưỡi gạt nước trong quá trình hoạt động của chúng, phải nằm trong mức cho phép có thể chấp nhận được.
  1. Lạch cạch: Đây chỉ đơn giản là việc lưỡi gạt nước có trượt nhẹ nhàng trên kính chắn gió, không có bất kỳ bước nhảy nhỏ hoặc rung lắc nào hay không. Để tránh những vấn đề này và giảm thiểu bất kỳ tiếng ồn khó chịu nào, người ta sẽ áp dụng phương pháp cắt cạnh mịn và một lớp phủ ma sát thấp lên cao su.
  2. Chuyển động sang bên: Để tránh dao động của lưỡi dao và bất kỳ tiếng ồn nào liên quan, chuyển động ngang được đo trên cánh tay và phải nằm trong tiêu chí đặt ra của công ty.
  3. Mô-men xoắn kẹp: Để đạt được khả năng lau tốt và phù hợp trên kính chắn gió, mô-men quay clip rất quan trọng đối với mối quan hệ thay đổi với cánh tay và phải nằm trong tiêu chí đặt ra của công ty.

Kiểm tra độ bền

Thử nghiệm độ bền kiểm tra hiệu suất của các lưỡi gạt nước mưa 100.000 chu kỳ lau, tương đương với hai năm sử dụng thông thường. Trong quá trình thử nghiệm này, được thực hiện bằng băng ghế thử nghiệm được thiết kế đặc biệt bao gồm kính chắn gió, cơ cấu tay gạt nước và thiết bị mô phỏng mưa, hiệu suất được giám sát chặt chẽ bởi vì, ngay cả sau nhiều chu kỳ này, lưỡi cắt DENSO phải có thể đảm bảo hiệu suất tốt và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của công ty.

Chống lại môi trường

Đây cũng là một phần rất quan trọng trong quy trình kiểm tra của DENSO và có thể được chia thành các tiêu đề sau:

Khả năng chống ăn mòn: Thử nghiệm này sử dụng một thiết bị đặc biệt được gọi là máy thử ăn mòn theo chu kỳ hoặc CCT. Trong quá trình thử nghiệm này, qua nhiều chu kỳ, nước muối có nhiệt độ nhất định được phun lên kính chắn gió khi các cánh quạt liên tục lau và thời gian làm khô được đánh giá, khi nhiệt độ buộc phải tăng lên, lên đến 70 độ C. Quá trình này được lặp lại một số lần xác định, tất cả để đánh giá cách lưỡi dao chống lại sự ăn mòn.

Khả năng chống chịu thời tiết: Trong quá trình đo thời tiết ánh nắng mặt trời đặc biệt, hoặc thử nghiệm SWOM, tác động của mặt trời lên cả cao su và khung, được đo trong hơn 200 giờ, mô phỏng số năm hao mòn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Sau thử nghiệm này, không được có dấu hiệu biến màu hoặc phấn hóa nghiêm trọng có thể nhìn thấy được.

Đang kiểm tra xe

Cuối cùng, sau khi tất cả các đánh giá này đã được thực hiện, các thanh gạt nước sẽ được lắp và sử dụng trên xe thử nghiệm trong một thời gian dài. Thử nghiệm này được thực hiện ở một số khu vực khác nhau của Châu Âu để theo dõi hoạt động của chúng trong nhiều điều kiện khác nhau, chẳng hạn như ở nhiệt độ cao ở Nam Châu Âu và ở nhiệt độ thấp, khắc nghiệt, như kinh nghiệm ở Đông Âu.

Kiểm tra vô giá này cung cấp cho DENSO phản hồi thực tế từ người dùng thực tế để đánh giá cách các lưỡi dao hoạt động trong mọi trường hợp, trong thời gian dài. Những người thử nghiệm này sau đó hoàn thành một bảng câu hỏi đặc biệt, cho phép họ đưa ra phản hồi về hiệu suất trong thế giới thực của các cánh quạt khi đề cập đến các chủ đề quan trọng như tiếng ồn, tiếng nói chuyện phiếm, hiệu quả lau và các khu vực không mong muốn, v.v.

Bản tóm tắt

Những đánh giá đa dạng và nhiều này, được thực hiện theo các nguyên tắc cụ thể và trong các điều kiện nghiêm ngặt, cho phép DENSO đảm bảo các lưỡi gạt nước do hãng thiết kế và phát triển phù hợp với các tiêu chuẩn chính xác của công ty, như được áp dụng cho tất cả các sản phẩm chất lượng cao của công ty. Do đó, họ cũng cung cấp cho các máy ảo, chẳng hạn như Ferrari, với sự đảm bảo mà họ cần để chỉ định các lưỡi gạt nước DENSO làm phụ kiện OE mà họ lựa chọn.

Những lợi thế này cũng được chuyển sang chế độ hậu mãi châu Âu, nơi được hưởng lợi từ việc tiếp cận cùng một giải pháp chất lượng cao cho lĩnh vực sửa chữa độc lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *